Giải pháp tại nhà cho tóc bết rít

Để khắc phục tình trạng tóc bết, bạn nên sử dụng 4 mẹo nhỏ sau:

Baking Soda: giúp giảm chất nhờn trên da đầu và tóc, tương tự như một loại dầu gội tự nhiên. Bạn có thể trộn 2 thìa baking soda với nước thành bột nhão, xóa bóp trên da đầu. Bạn nên để trong khoảng 20 phút và xả sạch với nước.

Nước chanh: giúp khắc phục tình trạng tóc bết dầu tại nhà hiệu quả do chanh có tác dụng chống gàu, làm giảm lượng dầu trong tóc và ngứa da đầu. Bạn chỉ cần pha nước cốt một quả chanh với một ly nước; sau khi gội đầu, xả sạch tóc, gội qua với nước chanh và lau khô.

Nha đam: có tác dụng chống viêm, giảm ngứa da đầu, gàu và giúp tóc chắc khoẻ. Đồng thời, nha đam cũng kích thích mọc tóc, cải thiện độ bóng và cân bằng độ pH của da đầu. Có nhiều cách sử dụng nha đam như bôi trực tiếp vào tóc hoặc trộn với dầu gội đầu.

Bia: có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất rất tốt cho tóc. Bạn nên bôi bia lên tóc và giữ 30 phút; hoặc gội đầu sạch, ủ qua bia, xoa bóp rồi xả sạch bằng nước. Nhiều người làm mặt nạ bia bằng cách trộn trứng gà vs bia, massage hỗn hợp lên da đầu và tóc, ủ 30 phút rồi gội đầu bình thường.

Chải tóc trước khi đi ngủ: Bạn có biết rằng, để tóc rối lung tung rồi đi ngủ sẽ khiến tóc bạn dễ gẫy rụng và gia tăng khả năng tiết dầu trên da đầu đấy.

Buộc tóc lỏng tay: Việc buộc tóc quá chặt sẽ gây tổn thương cho da đầu, khiến đầu tiết nhiều dầu, lâu ngày tóc sẽ dễ gãy rụng. Bên cạnh đó, nó còn có thể gây ra các cơn nhức đầu cho bạn.

Vệ sinh lược hàng tuần: Có thể bạn chưa biết, chiếc lược nhiều khi chính là nguyên nhân khiến tóc bết dầu, bẩn rít dù bạn chăm chỉ gội đầu mỗi ngày. Vì vậy, hãy thường xuyên vệ sinh chiếc lược hàng tuần để hạn chế việc “vận chuyển” bụi bẩn từ lược lên tóc nhé.


Bình luận (0)
Viết bình luận